Bạn đang ở : Trang chủ » Thủ thuật SEO website » Các bước SEO cho website mới thành lập


Các bước SEO cho website mới thành lập

Print E-mail

Có lẽ trong chúng ta, ai cũng trãi qua giai đoạn đầu tiên vừa mới thiết kế website và không rõ các bước đi để bắt đầu SEO như thế nào cho đúng?

Thông thường một số bạn sẽ nghĩ rằng việc tạo website sẽ mang đến một lượng khách hàng đáng kể. Nên nhiều người đầu tư thiết kế website nhưng không hề châm chút và quảng bá nó. Dẫn đến một ngày hiệu quả kinh doanh không có và website phải đóng cửa mặc dù đây là kịch bản không ai mong muốn.

Nhằm mục đích hỗ trợ quý khách tốt nhất, Sieuthiweb.vn sẽ hỗ trợ quý khách các bước bắt đầu cho việc SEO website đặc biệt là một website vừa mới thành lập. Hy vọng sẽ giúp đỡ được các bạn trong định hình hướng đi và làm SEO.

 

 

Bước 1. Chuẩn hóa nội dung website:

Bước đầu tiên đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình SEO cho một website đặc biệt là website mới. Như các bạn đã biết, các công cụ tìm kiếm đánh giá website dựa trên từ khóa người dùng gõ và việc phân tích từ khóa trên trang web của chúng ta đều được thực hiện bởi những con robot tự động của các bộ máy tìm kiếm. Việc website có được nội dung tốt sẽ giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ các công cụ tìm kiếm đánh giá theo nội dung website.

Vì vậy hãy lưu ý các vấn đề sau khi nhập nội dung vào website:

- Nội dung, thông tin sản phẩm,... nên có đầy đủ thông tin và có chứa từ khóa tìm ra nội dung hoặc sản phẩm đó

- Không nên bỏ trống phần tiêu đề, từ khóa và mô tả website (thường sẽ nhập phần này cho mỗi thông tin hoặc sản phẩm trong admin quản trị website)

- Tránh nhập dữ liệu sơ sài, thiếu thông tin và không  có hiệu quả cao với các bộ máy tìm kiếm

-> Gói website giá rẻ chất lượng cao đã hỗ trợ tất cả công cụ SEO cho bạn, bạn chỉ việc nhập nội dung vào website cho chuẩn để có hiệu quả SEO tốt nhất.

Tác giả: Hoangpm - Sieuthiweb.vn

Bước 2. Khai báo website với các bộ máy tìm kiếm

Một website mới thành lập như là một cửa hàng mới mở trên một con phố, thời gian đầu sẽ chưa có ai biết đến sự tồn tại của website. Khi bạn đã chuẩn bị nội dung website hoàn chỉnh, để giúp các bộ máy tìm kiếm biết đến sự tồn tại của website và rút ngắn thời gian index của các bộ máy tìm kiếm với website, bạn cần đăng ký website trên các bộ máy tìm kiếm.

Với Google: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url
-> Nhập tên web và điền dòng chữ xác nhận vào

Với Bing: http://www.bing.com/toolbox/submit-site-url
-> Nhập tên web và điền dòng chữ xác nhận vào

Các bạn có thể tìm thấy những link submit đến các trang tìm kiếm khác trên google.

Tác giả: Hoangpm - Sieuthiweb.vn


Bước 3. Tạo liên kết nội và liên kết với các website khác (backlink)

Khi đã khai báo website với các bộ máy tìm kiếm xong quý khách sẽ cần phải tạo liên kết. Có 2 loại liên kết: Liên kết nội và liên kết đến với website khác (liên kết ngoại).

- Liên kết nội: Liên kết đến các trang khác trong cùng website của bạn. Google cũng đánh giá dựa vào liên kết nội, một website có sự liên kết chặt chẽ, gắn kết các thành phần với nhau sẽ được google đánh giá cao hơn so với website chỉ có nội dung rời rạc và thiếu liên kết.

- Liên kết ngoại: Liên kết đến các trang web khác có thể cùng hoặc khác lĩnh vực, google sẽ đánh giá website cao hơn khi website của bạn có liên kết với các website khác.

- Tạo liên kết về website - backlink: backlink là một dạng liên kết ngoại tuy nhiên chiều liên kết sẽ từ các website khác trỏ về website của bạn. Để tạo được backlink thì việc đầu tiên là bạn sẽ trao đổi liên kết giữa website của bạn với các website khác. Bạn sẽ đặt 1 liên kết hoặc banner của đối tác trên web của bạn và ngược lại.

 

backlink

Một các khách để tạo backlink cũng khá hiệu quả là bạn sẽ tạo các bài viết, rao vặt, post chúng trên các diễn đàn, trang rao vặt và nội dung sẽ trỏ liên kết về website của mình. Số lượng bài post càng nhiều thì càng nhiều người đọc và click vào link của bạn để trỏ backlink về website của bạn.

Vd: Bạn sẽ biết 1 bài giới thiệu về dịch vụ thiết kế website và trong một bài viết dài sẽ có đoạn:  "...Dịch vụ thiết kế website giá rẻ chất lượng cao của Sieuthiweb.vn sẽ mang đến cho bạn cái nhìn mới về gói website giá rẻ, chất lượng với chi phí thấp..."

Trong đó: các backlink sẽ là các liên kết trong đoạn văn có chèn link về website đích "website giá rẻ". Khi người dùng đọc và click vào các link đó thì đã có 1 backlink được trỏ về website của bạn mà google đánh giá được.

Tác giả: Hoangpm - Sieuthiweb.vn

Bước 4. Cấu hình google analytics vào thống kê website

Google analytics là công cụ hỗ trợ thống kê truy cập website, giúp thống kê một cách chính xác mọi thông tin của website từ lượt truy cập, thời gian truy cập, truy cập vào các link nào, đến từ quốc gia nào...

Cài đặt google analytics: Vào website google analytics http://www.google.com/analytics

Click vào Sign in(Đăng nhập) nếu bạn đã có tài khoản gmail và click vào Sign up(Đăng ký) nếu bạn chưa có tài khoản gmail.

Sau khi đăng nhập bạn sẽ theo các bước hướng dẫn để lấy mã thống kê google analytics. Copy đoạn mã thống kê này vào trong admin quản trị website phần SEO để thống kê website.

Mẹo nhỏ là việc thống kê website bằng google analytics cũng là 1 bước quan trọng, cũng là 1 cách giúp SEO website của bạn.

Tác giả: Hoangpm - Sieuthiweb.vn

Bước 5. Cập nhật nội dung và chăm sóc website thường xuyên

Duy trì cập nhật nội dung và chăm sóc website thường xuyên sẽ giúp cho khách hàng của bạn vào website thường xuyên hơn và bộ máy tìm kiếm cũng sẽ đánh giá cao thứ hạng của website của bạn khi có sự cập nhật nội dung thường xuyên.

Tiến hành post bài, tạo backlink liên tục sẽ giúp nhanh chóng nâng cao các thứ hạng, nâng cao pagerank của các trang trong website của bạn.

Thời gian để google index website của bạn sẽ là 1 tháng, thời gian tối thiểu để google tìm ra được từ khóa của bạn là từ 6 tháng trở lên và tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khóa cũng như mức độ chăm chỉ của bạn.

Tác giả: Hoangpm - Sieuthiweb.vn

Đoạn kết và hiệu quả SEO

Mọi việc không đơn giản như chúng ta thường nghĩ, việc thiết kế website là một việc khá dễ dàng nếu chọn gói website giá rẻ chất lượng cao của Sieuthiweb. Tuy nhiên, để website có thứ hạng cao và mang lại hiệu quả kinh doanh thì đòi hỏi chúng ta phải bỏ thời gian và công sức chăm sóc cho website của mình.

Thành công sẽ đến với bạn khi bạn tiếp tục cố gắng và duy trì hàng ngày công việc SEO, đừng nản chí quá sớm. Nếu bạn làm thường xuyên các bước bên trên và tham khảo thêm một số kiến thức SEO thì không lâu sau website của bạn sẽ có những từ khóa xuất hiện trên trang nhất của các bộ máy tìm kiếm.

Và cuối cùng vẫn là đừng nản chí mà hãy tập trung vào quảng bá, mọi cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng.

Tác giả: Hoangpm - Sieuthiweb.vn

Vui lòng để tên tác giả và nguồn Sieuthiweb khi copy bài viết này

 

Hoặc tham khảo - Đưa website lên TOP 3 Google bằng dịch vụ mua từ khoá quảng cáo google - Google adwords