Bạn đang ở : Trang chủ » Thủ thuật SEO website » Google cập nhật thuật toán xếp hạng kết quả tìm kiếm trên Mobile từ 21-4-2015


Google cập nhật thuật toán xếp hạng kết quả tìm kiếm trên Mobile từ 21-4-2015

Print E-mail

Mobile Friendly là tiêu chí đánh giá quan trong đối với các website muốn có thứ hạng cao trên google.

ua thông báo từ phía Google, kể từ ngày 21-4-2015 thuật toán xếp hạng các website trên Google tìm kiếm đã được cập nhật. Yếu tố được coi là có tầm ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của website trong lần cập nhật này là Mobile Friendly và App Indexing.

 

Mobile friendly

1. Giao diện Mobile thân thiện (Mobile Friendly) trở thành yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng trên Google tìm kiếm

Google sử dụng các yếu tố Mobile Friendly cho việc xếp hạng website trên các thiết bị di động. Google đã chính thức công bố về sự thay đổi đáng kể về xếp hạng của các kết quả tìm kiếm trên di động.

Các website chưa có chế độ Mobile Friendly sẽ được google cảnh báo là website không thân thiện với trình duyệt di động. Việc này đặt ra yêu cầu với tất người dùng muốn thiết kế website phải lên kế hoạch ngay từ bây giờ cho website có chế độ thân thiện mobile.

Khi hiện kết quả tìm kiếm trên di động, Google cũng sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm là website có Thân Thiện Mobile hay không để thông báo với người dùng trước về chất lượng nội dung cũng như sự hỗ trợ về mặt hiển thị trên thiết bị di động cho người dùng biết.

Và vấn đề nữa là thứ hạng các website đang giữ TOP google sẽ bị lung lay và Google cũng có công cụ thống kê để nguồi dùng xem rõ lượng khách có tăng hay giảm so với thời điểm mà google update thuật toán.

Vậy các web master hãy theo dõi và tìm cách giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt để không bị ảnh hưởng đến thứ hạng website của mình.

Đến ngày 21/4/2015 Google sẽ chính thức áp dụng các yếu tố này trong thuât toán xếp hạng của mình.

 

2. Sử dụng các website Mobile Friendly để có thứ hạng xếp hạng cao hơn trên thiết bị di động

Theo Google, khi thuật toán tìm kiếm được cập nhật, sẽ có tác động một cách đáng kể đến kết quả tìm kiếm trên di động và có ảnh hưởng đến toàn bộ ngôn ngữ trên thế giới.

Google vẫn đang thử nghiệm các yếu tố xếp hạng trên di động. Do vậy, các website vẫn có thời gian chuẩn bị để tạo ra bản di động thân thiện với người dùng để cải thiện vị trí xếp hạng website của mình trên di động.

 

Sieuthiweb.vn

Hoangpm tổng hợp từ nhiều nguồn